Vài bước đơn giản để share màn hình trên Teams mà bạn có thể chưa biết

Vài bước đơn giản để share màn hình trên Teams mà bạn có thể chưa biết

Bạn đã bao giờ cần trình bày điều gì đó trong một cuộc họp video và không biết bắt đầu từ đâu chưa? May mắn thay, vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách chia sẻ màn hình máy tính của bạn. Chia sẻ màn hình hay share màn hình là quá trình hiển thị màn hình máy tính của bạn cho những người khác đang tham gia trong một cuộc họp trực tuyến.

Nếu bạn chưa biết cách share màn hình trên Teams, bài viết dưới đây sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết để giúp bạn làm được điều đó. Hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ giúp cho bạn có một phần trình bày hoàn hảo trước tất cả mọi người.

Để share màn hình trên Teams, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1. Mở ứng dụng Microsoft Teams trên máy tính và đăng nhập vào tài khoản của bạn nếu được nhắc. Sau đó, bạn hãy tham gia vào cuộc họp của mình.

Bước 2. Nhấp vào nút Chia sẻ nằm bên cạnh nút Rời đi màu đỏ ở bên trên thanh chức năng của ứng dụng Teams. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + E để thay cho thao tác nhấn nút Chia sẻ.

  Top 5 phần mềm live stream màn hình trên PC, máy tính, điện thoại

Bước 3. Một menu sẽ xuất hiện ở bên dưới nút Chia sẻ. Trong menu đó, bạn sẽ thấy có một số tùy chọn để bạn lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu chia sẻ màn hình của mình.

Với tùy chọn Màn hình, Teams sẽ chia sẻ toàn bộ màn hình máy tính của bạn. Mặt khác, tùy chọn Cửa sổ sẽ chỉ hiển thị một cửa sổ cụ thể mà bạn hiện đang mở trên màn hình máy tính. Trước đây, Teams còn cung cấp tùy chọn PowerPoint để hiển thị bản trình bày của bạn đã tạo và tùy chọn Duyệt để hiển thị tệp được lưu trên máy tính. Bên cạnh các tùy chọn đó, bạn còn có một nút Bao gồm âm thanh máy tính để bật/tắt âm thanh cùng với màn hình hoặc cửa sổ được chia sẻ.

Đối với mục đích của bài viết này, mình sẽ chọn tùy chọn Màn hình.

  Hướng dẫn cách live stream màn hình máy tính chuẩn

Bước 4. Màn hình của bạn sẽ bắt đầu chia sẻ nội dung bạn đã chọn. Trên hầu hết các thiết bị, bạn sẽ thấy một đường viền màu đỏ xung quanh nội dung được chia sẻ. Ở đầu màn hình của bạn, sẽ có một thanh hiển thị một số tùy chọn khác nhau. Nếu bạn muốn cho phép một thành viên khác trong cuộc họp kiểm soát màn hình của mình, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Cung cấp quyền kiểm soát. Để chia sẻ âm thanh, bạn hãy nhấn vào biểu tượng màn hình máy tính nằm ngay bên cạnh tùy chọn Dừng trình bày, tùy chọn giúp bạn ngừng chia sẻ màn hình ngay lập tức.

Bước 5. Nếu thanh tùy chọn được đề cập ở bước trước biến mất bất cứ lúc nào, bạn vẫn có thể dừng chia sẻ màn hình của mình bất cứ khi nào bạn muốn. Chỉ cần nhấp vào nút Dừng chia sẻ (biểu tượng hình vuông có chữ X bên trong) nằm ở bộ đếm thời gian ngay bên dưới góc phải màn hình máy tính.

  5 bước đơn giản live stream màn hình lên Facebook

Như bạn thấy, việc share màn hình trên Teams khá dễ dàng và không mất nhiều thời gian để bắt đầu. Tuy nhiên, có một số điều quan trọng sau đây bạn nên lưu ý khi chia sẻ màn hình của mình với người khác:

Nếu bạn biết cách share màn hình trên Teams, bạn có thể nhận được rất nhiều lợi ích như sau:

Xem thêm:

Cách đăng nhập Microsoft Teams trên điện thoại

Cách tạo cuộc họp trên Microsoft Teams bằng máy tính và điện thoại

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng
đặc quyền riêng tại FPT Shop

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong : Vài bước đơn giản để share màn hình trên Teams mà bạn có thể chưa biết. Thông tin do thphandangluu-danang chọn lọc và tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *