#1 Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên WhatsApp

#1 Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên WhatsApp

Contents

 • 1 Sao lưu trò chuyện WhatsApp là gì?
 • 2 Hướng dẫn khôi phục cuộc trò chuyện WhatsApp
 • 3 Khôi phục ảnh, video, âm thanh đã xóa trong WhatsApp
 • 4 Chiến lược sao lưu WhatsApp nâng cao

Cách khôi phục tin nhắn WhatsApp không khó. Cùng download.vn tham khảo chi tiết cách khôi phục tin nhắn trên whatsapp BẰNG!

Thay vì lưu một cuộc trò chuyện WhatsApp, bạn quyết định xóa nó. Các cuộc trò chuyện đã lưu trữ có thể được khôi phục dễ dàng trong khi các tin nhắn đã xóa khó khôi phục hơn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khôi phục tin nhắn đã xóa trong ứng dụng trò chuyện miễn phí WhatsApp.

Trong hướng dẫn này, download.vn sẽ chỉ cho bạn cách khôi phục tin nhắn WhatsApp đã xóa trên iPhone hoặc Android. Sau đó, hướng dẫn người dùng thiết lập sao lưu WhatsApp nâng cao để họ không bao giờ vô tình xóa tin nhắn nữa.

Tải xuống WhatsApp cho Android Tải xuống WhatsApp cho iOS

Sao lưu trò chuyện WhatsApp là gì?

Để khôi phục các tin nhắn WhatsApp đã xóa, bạn cần bật “sao lưu trò chuyện” trong phần Cài đặt.

TRONG sao lưu tự độngWhatsApp cung cấp một số tần suất sao lưu bao gồm: Daily (hàng ngày), Weekly (hàng tuần), Monthly (hàng tháng), Off (tắt).

Cài đặt sao lưu WhatsApp, lựa chọn tần suất sao lưu

Ngoài ra, hãy nhớ rằng WhatsApp sẽ chỉ giữ tệp sao lưu gần đây nhất trên iOS và 2 tệp sao lưu gần đây nhất trên Android.

Sau khi có các bản sao lưu tự động hàng ngày, bạn có thể dễ dàng khôi phục các tin nhắn ngay sau khi xóa chúng.

Mặt khác, sao lưu tự động hàng tuần sẽ cho phép người dùng quay ngược thời gian để khôi phục các tin nhắn WhatsApp đã xóa trong 7 ngày trước đó, nhưng bạn sẽ mất các tin nhắn gần đây.

Chọn tần suất sao lưu tự động phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Để biết thêm các bản sao lưu nâng cao trên thiết bị Android, vui lòng cuộn xuống để đọc “Chiến lược sao lưu WhatsApp nâng cao“.

Hướng dẫn khôi phục cuộc trò chuyện WhatsApp

Để khôi phục tin nhắn trên WhatsApp, trước tiên bạn phải hiểu cách xóa tin nhắn.

Khôi phục tin nhắn WhatsApp đã lưu trữ

Nếu chúng đã được lưu trữ, bạn chỉ cần hoàn nguyên bộ nhớ bằng cách lắc iPhone của mình và chọn “Hoàn tác” để khôi phục cuộc trò chuyện. Ngay cả với các cuộc trò chuyện đã được lưu trữ trước đây, bạn vẫn có thể khôi phục chúng.

  5 Cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa mới nhất năm [2023]

Lắc điện thoại để khôi phục cuộc trò chuyện.

Đang làm:

Trên nền tảng iOS:

 1. Cuộn lên danh sách trò chuyện cho đến khi bạn thấy cuộc trò chuyện được lưu trữ.
 2. Nhấn vào nó, sau đó vuốt sang trái trên cuộc trò chuyện để khôi phục nó.
 3. Bấm vào “hủy lưu trữ“.

Trên nền tảng Android:

 1. Vỗ nhẹ “cuộc trò chuyện được lưu trữ” ở cuối danh sách trò chuyện.
 2. Nhấp và giữ cuộc trò chuyện bạn muốn khôi phục.
 3. Chạm vào “hủy lưu trữ“.

Khôi phục các cuộc trò chuyện đã lưu trên Android

Khôi phục tin nhắn đã xóa trên WhatsApp

Chỉ cần gỡ cài đặt ứng dụng và cài đặt lại WhatsApp. Khi cài đặt lại ứng dụng, người dùng sẽ được nhắc khôi phục lịch sử tin nhắn của họ từ tệp sao lưu. Chỉ cần chạm vào “Khôi phục” và mọi thứ từ bản sao lưu cuối cùng sẽ được khôi phục.

Chỉ cần làm điều đó và bạn đã hoàn thành. Phương pháp khôi phục tin nhắn WhatsApp đã xóa này có thể hoạt động trên cả Android và iOS, nhưng nó phải nằm trong tần suất sao lưu tự động mà bạn đã chọn. Ví dụ: nếu tần suất sao lưu tự động bạn đặt là hàng ngày, bạn có thể dễ dàng khôi phục bất kỳ cuộc trò chuyện nào đã xóa trước khi thực hiện lần sao lưu tiếp theo.

Khôi phục tin nhắn WhatsApp đã xóa dễ dàng bằng cách gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng

Khôi phục các tin nhắn đã xóa sau khi sao lưu khó hơn một chút. Nó phụ thuộc vào tần suất sao lưu tự động mà bạn chọn và bạn sẽ chỉ có thể thực hiện việc này trên các thiết bị Android.

Đang làm:

Như đã nêu ở trên, WhatsApp sẽ giữ 2 trong số các tệp sao lưu trò chuyện gần đây nhất. Một sẽ là bản sao lưu cuối cùng của cuộc trò chuyện và cái còn lại, tùy thuộc vào tần suất sao lưu tự động mà bạn chọn, có thể là một ngày, 7 ngày hoặc 30 ngày. Chúng nằm trong bộ nhớ cục bộ của thiết bị Android.

1. Mở Trình duyệt tệp từ thiết bị của bạn và điều hướng đến WhatsApp > Cơ sở dữ liệu.

2. Trong thư mục đó, bạn sẽ tìm thấy 2 tệp sao lưu trò chuyện, có tên spystore.db.crytp12 (bản sao lưu mới nhất) và các tệp được định dạng khác msgstore-YYYY-MM-DD.1.db.crypt12 trong đó YYYY-MM-DD lần lượt là năm, tháng và ngày.

  5 Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Xóa Trên Zalo Trong 1 Phút (2022)

Đổi tên tập tin sao lưu

Để khôi phục các tin nhắn WhatsApp đã xóa giữa 2 bản sao lưu, chỉ cần:

 • Đổi tên msgstore.db.crytp12 Tường msgstore-latest.db.crytp12
 • Đổi tên msgstore-YYYY-MM-DD.1.db.crypt12 lâu đài msgstore.db.crytp12

3. Sau đó gỡ cài đặt WhatsApp.

4. Thực hiện bước này nếu bạn cũng đã bật sao lưu Google Drive: Mở ứng dụng Google Drive, chạm vào sao lưu và xóa tệp sao lưu WhatsApp.

Thay đổi tệp sao lưu trong Google Drive

5. Cài đặt lại ứng dụng WhatsApp. Một lần nữa, bạn sẽ được nhắc khôi phục từ tệp sao lưu mà bạn vừa chỉnh sửa (yx ngày thay vì tệp sao lưu gần đây nhất).

Phương pháp này cho phép người dùng khôi phục các tin nhắn WhatsApp đã xóa từ bản sao lưu gần đây nhất thứ hai. Bạn có thể tiếp tục sử dụng WhatsApp từ đó trở đi hoặc bạn có thể khôi phục và khôi phục WhatsApp về bản sao lưu gần đây hơn bằng cách chạy lại toàn bộ quy trình.

Lần này, trong phần File Explorer của điện thoại, hãy đảo ngược quy trình:

 • Đổi tên msgstore.db.crytp12 Tường msgstore-YYYY-MM-DD.1.db.crypt12.
 • Đổi tên msgstore-latest.db.crytp12 mặt sau msgstore.db.crytp12.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại WhatsApp. Khôi phục từ bản sao lưu và các cuộc trò chuyện mới nhất của bạn sẽ xuất hiện lại.

Xuất tin nhắn đã khôi phục và quay lại bản sao lưu cuối cùng

Nếu bạn vừa làm theo các bước trên để khôi phục một số tin nhắn và không muốn mất các tin nhắn gần đây nhất, thì bạn có thể xuất các tin nhắn đã khôi phục rồi khôi phục WhatsApp về bản sao lưu mới nhất. Bạn sẽ phải chạy lại toàn bộ quá trình.

Để xuất tin nhắn, hãy mở cửa sổ trò chuyện có chứa tin nhắn bạn muốn lưu. Nhấn vào nút menu 3 dấu chấm ở trên cùng bên phải (nằm trong CODEquặng > Xuất trò chuyện). Nếu cửa sổ trò chuyện đó có phương tiện, bạn sẽ thấy tùy chọn xuất không có phương tiện hoặc là bao gồm phương tiện truyền thông.

Bao gồm Phương tiện sẽ thêm tất cả ảnh gần đây dưới dạng tệp đính kèm. Điều này sẽ làm tăng kích thước của tệp đầu ra. Bạn có thể xuất tối đa 10.000 tin nhắn có phương tiện hoặc 40.000 tin nhắn không có phương tiện.

Sau khi chọn xong, bạn chọn ứng dụng trên điện thoại để chia nhỏ file văn bản (bao gồm cả file đính kèm nếu có) chứa tin nhắn. Bạn có thể gửi chúng theo cách thủ công đến email của mình, thêm nó vào đám mây…

  Xem Ngay: Điểm qua 20+ khôi phục ảnh zalo đã xóa trên iphone tốt nhất hiện nay

Lặp lại các bước trên cho bất kỳ cuộc trò chuyện nào có tin nhắn bạn muốn lưu. Khi điều này được thực hiện, hãy làm theo các bước trên một lần nữa. Khi đổi tên tệp sao lưu, hãy đảo ngược quy trình:

 • Đổi tên msgstore.db.crypt12 hiện tại (chứa thông tin bạn đã lấy) cho msgstore-YYYY-MM-DD.1.db.crypt12 (dùng ngày hiện tại).
 • Đổi tên msgstore-latest.db.crypt12 (ngày tạo bản sao lưu cuối cùng) vào msgstore.db.crypt12.

Gỡ cài đặt WhatsApp, xóa bản sao lưu Google Drive nếu cần, cài đặt lại ứng dụng và khôi phục từ bản sao lưu. Hộp thoại cuối cùng sẽ xuất hiện lại.

Khôi phục ảnh, video, âm thanh đã xóa trong WhatsApp

Khi bạn đã xóa hình ảnh, video khỏi WhatsApp, chúng thực sự không bị xóa. Do đó, việc khôi phục rất đơn giản.

Mở Trình duyệt tệp từ điện thoại, nhập WhatsApp > Phương tiện. Tại đây, người dùng chỉ cần duyệt qua các thư mục cho đến khi tìm thấy các tệp đã xóa để khôi phục.

Vô tình xóa tin nhắn là sự cố mà nhiều người gặp phải, không chỉ trên ứng dụng trò chuyện WhatsApp. Vì vậy, người dùng phải có chiến lược dự phòng để tránh rơi vào tình trạng này.

Chiến lược sao lưu WhatsApp nâng cao

Thực tế là bạn có thể dễ dàng xem và chỉnh sửa các tệp sao lưu trò chuyện WhatsApp trên thiết bị Android của mình. Mặc dù WhatsApp chỉ giữ 2 trong số các tệp sao lưu gần đây nhất nhưng bạn hoàn toàn có thể “hack” nó để có bao nhiêu tệp sao lưu tùy thích.

Tất cả những gì người dùng cần làm là thay đổi tên. msgstore-YYYY-MM-DD.1.db.crypt12 với bất kỳ tên nào khác, có thể oct11.db.crypt12. Như vậy tập tin này sẽ được bảo vệ, không bị WhatsApp ghi đè. Ở lần sao lưu tiếp theo, WhatsApp sẽ tạo một tệp msgstore-YYYY-MM-DD.1.db.crypt12 mới. Và bạn có 3 tùy chọn khôi phục.

Thiết lập chiến lược sao lưu WhatsApp nâng cao

Như bạn đã thấy, khôi phục tin nhắn đã xóa trên WhatsApp khá dễ dàng. Tuy nhiên, người dùng nên thực hiện các bước để chuẩn bị cho những tình huống như vậy, bao gồm đặt tần suất sao lưu và đổi tên các tệp sao lưu.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Điện Thoại


Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong : #1 Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên WhatsApp. Thông tin do thphandangluu-danang chọn lọc và tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *