A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHAN ĐĂNG LƯU PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY XUÂN MẬU TUẤT

Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng sự nghiệp trồng cây, trồng người. Bác phát động: “Mùa xuân là Tết trồng cây. Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Vì vậy, sáng nay, tại trường TH Phan Đăng Lưu kết hợp cùng Chi đoàn trường TH Phan Đăng Lưu và Liên đội Phan Đăng Lưu tổ chức lễ phát động "Tết trồng Xuân Mậu Tuất 2018".

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, hàng năm cứ mỗi mỗi độ xuân về, thầy và trò nhà trường đều thực hiện phát động Tết trồng cây như là một nét đẹp văn hóa trong dịp năm mới. Sáng ngày 5/3/2018  trường Tiểu học Phan Đăng Lưu phát động Tết trồng cây chủ đề “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” 

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Nguyễn Quỳnh Vân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: 57 năm nay hưởng ứng lời kêu gọi của Bác và làm theo lời Bác, mỗi khi xuân đến, Tết trồng cây đã trở thành một tập quán tốt đẹp của thầy và trò trong những ngày vui tết.
 Trong những năm qua, phong trào trồng cây trong những ngày tết đã đạt được những kết quả hết sức to lớn. Công tác bảo vệ, chăm sóc cây xanh cũng như công trình măng non  tiếp tục được triển khai sâu rộng và hiệu quả, góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường.

Phong trào Tết trồng cây đang lan toả ở khắp mọi nơi. Phương châm của nhà trường là  trồng cây không thiên về số lượng, mà phải bảo đảm cây trồng được chăm sóc tốt và tính đến hiệu quả sử dụng phù hợp của từng loại cây trồng, tránh tình trạng trồng cây cho có phong trào, phô trương hình thức gây lãng phí, tốn kém.


Như vậy, cũng là một cách thiết thực làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ. Nhớ lời Bác dạy, Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu đang phát huy nét đẹp ấy để “Tết trồng cây” luôn thực sự là ngày hội lớn “Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 06 : 569
Tháng trước : 577