A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

PHAN ĐĂNG LƯU TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG KHAI BÚT ĐẦU XUÂN KỶ HỢI

Sáng ngày 12/2/2019 Trường tiểu học Phan Đăng Lưu tổ chức hoạt động Khai bút đầu xuân nhằm khắc ghi cho toàn thể giáo viên và học sinh về ý nghĩa phong tục tập quán từ xa xưa của cha ông với đầy đủ nội dung: Lời tuyên bố khai mạc của Cô Nguyễn Quỳnh Vân: Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Các bạn học sinh vào vị trí tham gia hoạt dộng khai bút.

              Đối với mỗi người Việt Nam, cây bút là công cụ gắn bó với đời sống trí tuệ và tâm hồn, trở thành một biểu tượng thiêng liêng trong đời sống. Khai bút là khai chữ, khai tâm, khai trí, khai nghề, khai nghiệp và không chỉ có những người gắn với nghiệp cầm bút thì mới khai bút mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện nghi thức này để thể hiện tâm tư, bày tỏ ước muốn, nguyện vọng của mình trong năm mới hay tự nhắc nhở bản thân hướng đến những điều tốt đẹp để phấn đấu.


             Tổ chức hoạt động Khai bút đầu xuân là dịp để mọi người cùng nhau tiến hành nghi thức khai bút với ước muốn về một mùa xuân may mắn, thi cử đỗ đạt, học hành tấn tới.


             Với ý nghĩa đó. Sáng ngày 12/2/2019 Trường tiểu học Phan Đăng Lưu tổ chức hoạt động Khai bút đầu xuân nhằm khắc ghi cho toàn thể giáo viên và học sinh về ý nghĩa phong tục tập quán từ xa xưa của cha ông với đầy đủ nội dung: Lời tuyên bố khai mạc của Cô Nguyễn Quỳnh Vân: Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Các bạn học sinh vào vị trí tham gia hoạt dộng khai bút. Kết thúc hoạt động là những phong bao lì xì chúc phúc may mắn của cô hiệu trưởng dành cho 58 bạn nhỏ.


             

Cầu chúc cho một mùa xuân mới: An khang - Thịnh vượng - Vạn sự như ý!


Tác giả: Huỳnh Đặng Thị Thu Sương - TPT
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 07 : 290
Tháng trước : 663